Easyhome 2010
IsanGate.net
Basic HTML Navigation Bar

 

Basic HTML Menu
Start here
References
10 Commands
Quick Launch
Programs & Tools
Get a basic
Free! Free!

 

 
ADS_250

 
ADS 250x250

 

เครื่องมือที่ผมใช้เขียนโฮมเพจ

HTML Assistant
 • เครื่องมือเขียนผมใช้ HTML Assistant ครับใช้ง่าย ขนาดโปรแกรมแค่ 674 KB เองครับ ไม่ต้อง Setup หรือ Install ให้ยากเพียง copy folder โปรแกรมไว้ในไดรว์ไหนก็ได้ (ในแผ่นดิสเก็ตยังได้เลย) สร้าง Shortcut ไว้เรียก ใช้งานก็เสร็จแล้ว ที่สำคัญมี User Tools ไว้ให้คุณสร้าง tag HTML ที่ใช้บ่อย ๆ เพิ่มเติมได้เองอีกด้วยครับ หน้าตาของโปรแกรม เป็นแบบนี้ครับ

HTML Assistant

เตรียมไว้ให้ Download แล้วครับที่นี่เลย
 • เมื่อคุณดาวน์โหลดโปรแกรมมาได้แล้ว ให้จัดการคลายการบีบอัดลงในโฟลเดอร์ชื่อ HTMLAsst (กันลืมว่าอยู่ที่ไหน) ใช้ Winzip คลายไฟล์ออกมา (ถ้ายังไม่มีก็รีบ ๆ ไป ดาวน์โหลดมาได้เลยเตรียมไว้ให้แล้ว)
 • จากนั้นให้ศึกษาวิธีการใช้งานจากไฟล์ Readme1st.txt และ Howto.txt ได้เลย ผมได้เตรียมไฟล์ตัวอย่างมาให้เพิ่มเติมแล้ว คือ ไฟล์ชื่อ template.htm, table.htm และตัวอย่างการสร้างเฟรมอยู่ในไฟล์ชื่อ frame.zip ให้ศึกษารายละเอียดจากไฟล์ Readme1st.txt ดี ๆ นะครับ
ADS_728

 

Homesite

Homesite 5.0

 • Homesite โปรแกรมเขียน HTML ตัวใหม่คู่กายผม (อาจจะเก่าสำหรับหลาย ๆ คน) ได้ทดลองใช้งานและศึกษารายละเอียดมาตั้งแต่เวอร์ชั่น 4.0 แล้ว ประทับใจครับ ด้วยเหตุผลหลาย ๆ ข้อดังนี้
  1. สนับสนุนมาตรฐาน HTML 4.0 ใหม่ ตามข้อกำหนดของ W3C
  2. ในหน้า Edit สามารถแยกสีสันชัดเจนระหว่าง Tags ต่าง ๆ ทำให้สะดวกในการแก้ไข ไม่ลานตาเหมือนก่อน
  3. มีแถบเครื่องมือให้เลือกใช้มากมายครับ รวมไปถึง Script, ASP ด้วย คุณสามารถ ปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมเครื่องมือได้ตามใจคุณ
  4. เปิดไฟล์ใหม่จะสร้างคำสั่งมาตรฐานเตรียมไว้ให้เลย สะดวกมาก ระหว่างมีการป้อน คำสั่งต่าง ๆ จะมี Wizards มาช่วยงาน ทำให้สะดวกต่อการสั่งพิมพ์มาก
  5. มีบราวเซอร์ภายในตัวเองโดยดึงเอาคุณสมบัติมาจาก IE และถ้าเราลงบราวเซอร์ ตัวอื่นไว้ภายในเครื่อง เมื่อเปิดโปรแกรมนี้ขึ้นใช้งานมันจะค้นหาและเพิ่มลงใน External browsers โดยอัตโนมัติ ทำให้คุณสามารถดูโฮมเพจของคุณด้วยบราวเซอร์ ที่คุณชื่นชอบได้ทันที
  6. ถ้าคุณสนใจโปรแกรมนี้ คลิกที่นี่ไปดูรายละเอียดกันเลยครับ

 

Handy HTML 2.0

 • อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจคือ Handy HTML 2.0 เป็นฝีมือของ คุณสมคิด เอนกทวีผล คนไทย เรานี่เก่งครับ มีเมนูเป็นภาษาไทย ใช้งานง่ายดีครับ มีคำสั่งของ HTML ที่จำเป็นไว้ให้ ใช้งานอย่างเพียงพอสำหรับมือใหม่ครับ ส่วนท่านที่เยี่ยมวรยุทธก็คงจะต้องพลิกแพลง เพิ่มเติมกันเองครับ ที่ผมชอบใจมากที่สุดคือ มีตัววิวดูภาพในตัวด้วยครับ ลองเข้าไป ดาวน์โหลดมาใช้กันได้เลยฟรีครับในหน้าดาวน์โหลด ดูหน้าตาโปรแกรมได้เลยครับ

HandyHTML

 

Thai HTML Editor 2.5

 • อีกสักตัวครับนี่ก็ฝีมือคนไทยเหมือนกันครับ Thai-HTML Editor 2.5 ครับ มีลูกเล่นมากมาย ทั้งเรื่องคำสั่งที่จำเป็น ต่าง ๆ ครบถ้วน มี Tutorial ให้ด้วย และยังมี Help เกี่ยวกับ HTML 4.0 ด้วยครับ พร้อมทั้งมี บราวเซอร์ภายในของโปรแกรมไว้เอง สะดวกดีครับ (ภาพประกอบยังเป็นเวอร์ชั่น 2.0 อยู่นะครับ)

Thai-HTML Editor 2.0

 • หลังจากที่ผู้พัฒนาโปรแกรมได้แก้ไขเรื่องเอดิเตอร์ภาษาไทยในเวอร์ชั่น 2.0 มาเป็น 2.5 ความสามารถที่ได้เพิ่มมากขึ้นทีเดียว จะเป็นรองก็แต่กับพี่ใหญ่อย่าง Homesite 4.5.2 เท่านั้นเอง ถ้าสนใจจะนำมาใช้งานก็คลิกดาวน์โหลดกันได้ที่หน้าดาวน์โหลดนะครับมีลิงก์ไว้แล้ว

 

Namo WebEditor

 • โปรแกรมสร้างเว็บเพจที่น่าสนใจล่าสุด Namo WebEditor จากประเทศเกาหลี ความสามารถน่าสนใจมากครับ ด้วยคุณสมบัติของการสร้างสคริปต์ต่างๆ มากมาย รูปภาพคลิบอาร์ตที่มีในโปรแกรม การอัพโหลดเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ และที่เด่นที่สุดต่างจากของค่ายอื่นๆ คือสามารถสร้างสมการทางคณิตศาสตร์/วิทยาศาสตร์ได้โดยตรงในโปรแกรมเลยทีเดียว

 • สนใจอยากได้นำมาทดลองใช้งาน สามารถดาวน์โหลดได้ครับ Thaiware.com หรือ Download.com หรือจากที่หน้าบริการดาวน์โหลดของเรา โปรแกรมดีๆ อย่างนี้ Easyhome จะนำมาเสนอการใช้งานอย่างคร่าวๆ เร็วๆ นี้ครับ

 

Ads 728x90

 

 

HTML Font Colorizer & Xara 3D3

 • สร้างตัวอักษรให้สวยงามด้วยหลากหลายโปรแกรม ที่ผมนำมาใช้ค่อนข้างมากก็มีอยู่ 3-4 โปรแกรมครับ แบบง่ายสุด ๆ ก็ใช้ HTML font colorizer (hfc) ครับ ไม่หวือหวามากนัก แต่ ก็ทำให้ดูดีได้ อย่างตัวอย่างหัวเรื่องข้างบนนี้ ส่วนอีกตัวหนึ่งที่ผมใช้อยู่ คือ Xara 3D ครับ ตอนนี้ออกมาถึงเวอร์ชั่น 4 แล้ว ทำตัวอักษรได้สวยงาม มีมิติตื้นลึก ทำตัวอักษรเคลื่อนไหวได้ และที่สำคัญคือใช้ได้ กับฟอนต์ภาษาไทยได้ทุกตัวทีเดียว การใช้งานอย่างละเอียดดูที่ หัวข้อ "Reviews Programs" นะครับ
 • หน้าตาของโปรแกรม Font Colorizer และ Xara3D ก็เป็นแบบนี้ครับ

HTML Font Colorizer

HTML Font Colorizer

Xara3d

Xara 3D3

 • โปรแกรมที่ ทำงานใกล้เคียงกันคือ COOL3D แต่ก็ยังไม่สนับสนุนฟอนต์ภาษาไทยครับ โปรแกรม เหล่านี้ ผมก็ได้จัดเตรียมไว้ให้ Download แล้วในส่วนเครื่องมือที่ใช้สร้างบ้าน เช่นเดียวกัน
 • มีอีกโปรแกรมหนึ่งที่ผมใช้ทำตัวอักษรชื่อไซต์นี้ คือ Ulead Photo Impact แต่ก็มีขนาดไฟล์ ค่อนข้างใหญ่ ใช้ง่าย ซึ่งหลายคน คิดว่า ผมใช้ Photoshop ไม่ใช่นะครับ ตัวนี้ใช้งานง่ายกว่า Photoshop เยอะครับ ไปดาวน์โหลดกันได้ที่นี่ครับ http://www.ulead.com/ ขณะนี้ออกมา ถึง version 6.0 แล้วครับ
 • โปรแกรมสำหรับจับหน้าจอภาพ อย่างที่ผมใช้จับหน้าจอโปรแกรมต่าง ๆ ข้างบนนี้ ก็คือ โปรแกรม HyperSnap ครับใช้งานง่าย มีขนาดเล็ก เตรียมโปรแกรมไว้ให้ดาวน์โหลด และ แนะนำวิธีใช้ไว้แล้วเชิญใช้บริการได้
 • เครื่องมืออีกตัวที่ผมนำมาใช้ร่วมด้วยก็เป็นโปรแกรมบีบอัดไฟล์ภาพให้มีขนาดเล็กลง เพื่อ ทำให้การโหลดภาพใช้เวลาน้อย ๆ ผู้ดูไม่เบื่อเสียก่อน Jpeg Optimizer ครับ เป็นโปรแกรม ตัวเล็กแต่คุณภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย ๆ ครับ เปิดโปรแกรมขึ้นมา เปิดไฟล์ภาพที่ต้องการ บีบอัดขึ้น โปรแกรมจะบีบอัดให้ทันทีที่ 70% ถ้ายังไม่พอใจสั่งลดได้อีก สนใจแล้วใช่ไหมล่ะ มีให้ดาวน์โหลดอยู่แล้ว รวมทั้งวิธีการใช้งานด้วย
 • นอกจากนั้นก็ยังมีโปรแกรมอีกหลายตัวครับ เพื่อช่วยให้เว็บไซต์เราดูจ๊าบขึ้น เช่น พวก โปรแกรมทำจุดเชื่อมโยง (Link) บนภาพ อย่าง MapThis, MapEdit เป็นต้น บางโปรแกรมผมก็ทำวิธีใช้งานไว้ให้คร่าว ๆ แล้วครับ
ทุกโปรแกรมมีบริการในหน้า Download
Top

 

red line
Home | What's new? | Basic HTML | Reviews Programs | Tip&Tricks | Download | Site Map
red line

 

Home Basic HTML Review Software More Tip & Tricks Download Software Site Map