Easyhome 2010
Ads 468x60
Review Programs Navigation Bar

 

Ads 250x125

ADS 250x250
 

Windows 8

Windows 8 Consumer Preview โปรแกรมรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่จาก Windows และสร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ จากโครงสร้างหลักที่แข็งแกร่งในด้านความเร็ว และความเชื่อถือได้ของ Windows 7 โดยมีส่วนติดต่อผู้ใช้แบบสัมผัสใหม่ทั้งหมด เป็น Windows ใหม่สำหรับอุปกรณ์ใหม่ๆ ทั้งหลาย คราวนี้มาแปลกเพราะพัฒนามาใช้กับอุปกรณ์หลายชนิดทั้งพีซีแบบตั้งโต๊ะ โน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์พกพายอดนิยมอย่างแท็ปเล็ต

สิ่งที่ควรทราบก่อนที่จะดาวน์โหลด Windows 8 Consumer Preview เป็นซอฟต์แวร์รุ่นก่อนวางจำหน่าย ที่อาจมีการปรับเปลี่ยนหลายส่วนก่อนออกวางจำหน่ายจริง Microsoft ไม่ให้การรับประกันใดๆ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลที่แสดงไว้ในที่นี้ ทั้งโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย คุณลักษณะต่างๆ และฟังก์ชันการทำงานของบางผลิตภัณฑ์อาจต้องใช้ฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์อื่นๆ เพิ่มเติม หากคุณตัดสินใจที่จะกลับไปใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นก่อนหน้า คุณจะต้องติดตั้งใหม่จากสื่อที่ใช้ติดตั้งหรือกู้คืนข้อมูลที่มาพร้อมกับพีซีของคุณ

สนใจดูคุณสมบัติเต็มๆ รวมทั้งดาวน์โหลดมาลองกันก็ตามลิ้งนี้ไปเลย http://windows.microsoft.com/th-TH/windows-8/consumer-preview

การติดตั้ง หลังจากได้ดาวน์โหลดมาแล้วก็เขียนไฟล์ iso ใส่แผ่น DVD หรือจะใช้เครื่องมือสำหรับสร้างไดรว์บูตจาก USB ทำการติดตั้งก็ได้สะดวก รวดเร็ว ไม่เปลืองแผ่นด้วย โดยใช้ซอฟท์แวร์ของไมโครซอฟท์เอง ที่ชื่อว่า Windows7-USB-DVD-tool

Windows USB Tools

หลังจากติดตั้งโปรแกรม Windows7-USB-DVD-tool แล้วเรียกใช้งานก็จะปรากฏหน้าต่างดังภาพบนนี้ ให้คลิกเลือกที่ Browse เพื่อเลือกไฟล์วินโดว์ iso ที่ดาวน์โหลดมาเตียมไว้แล้ว จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Next

Windows USB Tools

จะปรากฏหน้าต่างดังภาพบน เลือกสื่อที่จะใช้ทำอุปกรณ์บูตติดตั้ง ในที่นี้เลือก USB Device (ขนาดสัก 4GB ก็พอแล้ว) โปรแกรมจะทำการฟอร์แมต USB Device และทำการก็อบปี้ไฟล์ติดตั้งลงไป รอจนกระทั่งเสร็จสิ้น คลิกที่ปุ่ม Start Over แล้วนำไปใช้งานติดตั้งกันได้เลย

เสียบอุปกรณ์ USB Windows 8 Consumer Preview เข้าเครื่อง สั่งรีบูตเครื่อง กำหนดให้เครื่องบูตจากอุปกรณ์ USB รอสักครู่ก็จะพบกับรูปปลากัดไทยดังภาพข้างล่างนี้ รอขั้นตอนต่อไป

Windows 8 มาแล้ว

พอมาถึงหน้าต่างนี้ (ใครเคยติดตั้ง Windows 7 มาก่อนคงพอเดาทางออกแล้ว) ก็ทำการเลือกภาษา แนะนำให้เลือกเป็นภาษาอังกฤษ แล้วเลือกเวลาและระบบเงินตราเป็นไทย Thai (Thailand) และเลือกคีย์บอร์ดเป็น US (ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการทำงานขั้นตอนต่อไป ที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษอยู่หลายส่วน สามารถกำหนดแป้นสลับภาษาได้ในภายหลัง) ต้องขออภัยภาพไม่ชัด และเอียงๆ เพราะถ่ายจากหน้าจอติดตั้งจริง ไม่ได้ใช้เครื่องมือจำลองเครื่องติดตั้ง

Windows 8 มาแล้ว

คลิก Next เข้าสู่หน้าจอพร้อมการติดตั้งเลยทีเดียว ช้าอยู่ใย... คลิก Install โลด....

Windows 8 มาแล้ว

ก่อนการติดตั้งก็ต้องใส่ Product Key กันเสียก่อน (ได้คัดลอกจากหน้าดาวน์โหลดของไมโครซอฟท์มาหรือเปล่าล่ะ ถ้ายังไม่มีก็จัดไป DNJXJ-7XBW8-2378T-X22TX-BKG7J ใช้ได้สำหรับไฟล์ iso ภาษาอังกฤษทั้ง 32 และ 64 บิต) จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Next ได้เลย

Windows 8 มาแล้ว

ก็จะเข้าสู่หน้าต่างแสดงลิขสิทธิ์และกฎต่างๆ ที่ควรรู้ อ่านดูเองนะครับ คลิกเลือกในช่อง I accept the license terms แล้วคลิกปุ่ม Next เลย

Windows 8 มาแล้ว

ก็จะเข้าสู่หน้าต่างเลือกการติดตั้งบนฮาร์ดดิสก์กัน ในตัวอย่างเลือก Partition 2 คลิก Drive Option แล้ว Format เสียหน่อย สำหรับความแตกต่างจาก Windows 7 ในกรณีที่ติดตั้งกับฮาร์ดิสก์ใหม่ Windows 7 จะกันพื้นที่ Partition 1 : System Reserved ไว้ 100 MB แต่ถ้าแบ่งด้วย Windows 8 พื้นที่ใน Partition 1 จะแบ่งไว้มากกว่าประมาณ 300 MB

Windows 8 มาแล้ว

หลังจากคลิกที่ปุ่ม Next ก็จะเป็นกระบวนการก็อบปี้และแตกไฟล์เพื่อทำการติดตั้ง Windows 8 กันต่อไป รอ...

Windows 8 มาแล้ว

เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการก็อบปี้แล้ว ระบบจะทำการรีบูตเครื่อง เพื่อตระเตรียมกำหนดค่ารายละเอียดของระบบ ตรวจสอบอุปกรณ์ที่มีในเครื่อง

Windows 8 มาแล้ว

ทำการติดตั้งไดรเวอร์ต่างๆ ของอุปกรณ์ที่มีเพื่อให้การใช้งานราบรื่น (จะพบว่ามีไดรเวอร์สนับสนุนมากมายครอบคลุมเป็นส่วนใหญ่ ได้ทดลองติดตั้งทั้งบนโน้ตบุ๊คและพีซีที่มีฮาร์ดแวร์แตกต่างกัน ก็สามารถใช้งานได้ทันทีหลังการติดตั้งเสร็จ)

Windows 8 มาแล้ว

ยังๆ ยังมีต่อ คลิกไปหน้าต่อไป...

 

 

red line
Home | What's new? | Basic HTML | Reviews Programs | Tip&Tricks | Download | Site Map
red line

 

 

Home Basic HTML Review Software More Tip & Tricks Download Software Site Map Download Trial Version