Easyhome 2010
Ads 468x60
Review Programs Navigation Bar
Home Basic HTML Review Software More Tip & Tricks Download Software Site Map


 
 
ADS 250x250
 
ADS 125

WebDrive 7.10

หลายๆ คนคงเคยใช้โปรแกรมประเภท FTP Client กันมาแล้วในการรับส่งไฟล์ เช่น WS_FTP, CuteFTP, FileZilla ซึ่งมีความสะดวกง่ายดาย จะดีไม่น้อยเลยถ้าเราสามารถแม็ฟไดรว์หรือโฟลเดอร์บนเครื่องแม่ข่ายมาเป็นไดรว์หนึ่งในเครื่องของเรา ซึ่งจะสามารถจัดการสร้าง ลบ เปลี่ยนชื่อหรือย้ายไฟล์และโฟลเดอร์ได้สะดวกยิ่งขึ้น วันนี้ก็เลยขอแนะนำโปรแกรมที่ทำหน้าที่นี้ได้อย่างยอดเยี่ยม เหมาะสมกับยุคสมัยที่ความเร็วบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมีมากขึ้น โปรแกรมนี้คือ WebDrive ที่ผมได้ลองใช้นี่เป็นเวอร์ชั่น 7.10 ซึ่งคุณสามารถไปดาวน์โหลดมาลองใช้งานได้ที่ www.webdrive.com โปรแกรมนี้ทำงานอย่างไร?

WebDrive 1 webdrive_02

หน้าต่างโปรแกรมหลังการติดตั้งเสร็จแล้ว ก็จะมีหน้าตาคล้ายๆ กับหน้าต่างกำหนดค่าในโปรแกรม FTP Client อื่นๆ ซึ่งเราต้องกำหนดรายละเอียดให้กับโปรแกรมเพื่อการเชื่อมต่อกับเครื่องแม่ข่าย โดยคลิกที่ New Site ก็จะพบกับกรอบหน้าต่างด้านขวามือ กำหนดชื่อไดรว์ (ชื่อเว็บเรานั่นแหละ) แล้วคลิกที่ Next

webdrive_03 webdrive_04

ต่อจากนั้นก็เปนการระบุรูปแบบในการเชื่อมต่อ (ผมเลือกแบบ FTP) คลิกที่ Next เพื่อไปกำหนด URL ของเว็บไซต์ เช่น www.easyhome.in.th หรือจะใช้หมายเลข IP ก็ได้ถ้าทราบว่าเป็นหมายเลขไอพีใด ดังตัวอย่าง

webdrive_05 webdrive_06

ที่สำคัญคือการกำหนดไดรว์ที่เราจะทำการแม็ฟมาใช้งานเลือกได้เอง (แนะนำให้เอาไดรว์ท้ายๆ หน่อยจะได้ไม่มาชนกับเครื่องเรา เช่น w, x, y, z) จากนั้นก็จะเป็นการกำหนดชื่อสำหรับการเชื่อมต่อพร้อมรหัสผ่าน (รหัสผ่านปกติของการ FTP นั่นเอง)

webdrive_07 webdrive_08

เมื่อเสร็จสิ้นแล้วก็พร้อมจะทำการเชื่อมต่อแล้ว ถ้ายังไม่ต้องการเชื่อมต่อทันทีก็ยกเลิกในวงกลมแดงก่อนนะครับ (แล้วทำการกำหนดค่ากับเว็บไซต์อื่นๆ ถ้ามี) แต่ถ้าจะเชื่อมต่อเลยก็คลิกที่ Finish หน้าต่างขวามือคือไดรว์ Easyhome ที่ถูกแม็ฟเข้ามาในเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว สามารถจัดการได้เหมือนกับอยู่ในเครื่องเราเลยทีเดียว (แต่การเชื่อมต่อต้องมีความเร็วสูงนะครับ ถ้าโมเด็มธรรมดาคงจะลำบากหน่อย)

webdrive_09
หน้าต่างที่กำหนดค่าแล้วของเว็บไซต์ easyhome
webdrive_10

ด้านซ้ายมือคือหน้าต่างแสดงหารกำหนดค่ารายละเอียดแล้ว ส่วนด้านขวามือเป็นการเชื่อมต่อแล้ว จะเห็นว่ามีการแม็ฟไดรว์มาใช้งานเรียบร้อยเลยทันทีครับ จะจัดการเปลี่ยนชื่อไฟล์/โฟลเดอร์ สร้าง/ลบ/แก้ไขก็ได้ตามสะดวกง่ายดายจริงๆ ภาพข้างล่างแสดงการอัพโหลดไฟล์ซึ่งจะสังเกตเห็นได้หากไฟลนั้นมีขนาดใหญ่หน่อย

WebDrive 11

ที่สำคัญอย่างยิ่งเหนือกว่าโปรแกรม FTP อื่นๆ คือการสามารถเชื่อมต่อได้หลายไดรว์ สามารถโอนย้ายข้อมูลระหว่างไดรว์ได้ง่ายขึ้น เช่น ย้ายจากเว็บไซต์หนึ่งไปยังเว็บไซต์หนึ่งโดยไม่ต้องทำการดาวน์โหลดลงมาที่เครื่องเราก่อน ซึ่งปกติการใช้โปรแกรม FTP ทั่วไปไม่สามารถทำได้ อย่างนี้ต้องยกนิ้วให้ Easyhome รับประกันว่าเยี่ยมอีกแล้วครับท่าน...!!!

Click to TOP

 

red line
Home | What's new? | Basic HTML | Reviews Programs | Tip&Tricks | Download | Site Map
red line