foto1
Internet & Security
foto1
Learn to build your website
foto1
Try to our Goal!
foto1
Tip & Tricks to use Computer
foto1
Operating System


Our Sponsor

side 1

Easyhome Group

krumontree200x75
isangate com 200x75
ppor 200x75
isangate net 200x75

P'Por Cabin Crew

ppor 200x400

No. of Page View

blood donate

เราได้เวลาเปลี่ยนแปลงแล้ว!

ล้วก็ได้เวลาต้องเปลี่ยนแปลงเสียที หลังจากใช้การเขียนโค๊ด HTML มานานมากตั้งแต่เริ่มต้นทำเว็บไซต์เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2541 เป็นเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา เคยลองเปลี่ยนครั้งหนึ่งเมื่อหลายปีก่อนแต่ก็ยังไม่ถูกใจเสียที แล้ววันนี้จำเป็นอย่างไรถึงต้องเปลี่ยน คำตอบคือ พี่ใหญ่ Google เขาทักท้วงเรื่อยมาว่า ควรเปลี่ยนได้แล้ว (ใช้บริการ Google Analytics เขาอยู่) เขาบอกว่า บราวเซอร์รุ่นใหม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ตอบสนองต่อเว็บไซต์แบบสำเร็จรูปได้ดีแล้ว เริ่มจะมีผลกับ Static Web 2.0 ที่อ่านได้ช้าไม่ดีนัก รวมทั้งไม่ตอบสนองต่อหน้าจอหลายขนาด (Responsive) กับหน้าจอของอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต ซึ่งมีหลายยี่ห้อ หลายขนาดจอ และความละเอียดหน้าจอก็แตกต่างกันมาก พวกจอใหญ่ๆ อย่าง PC & Mac ก็มีความละเอียดของหน้าจอที่ต่างกันด้วย จึงยุ่งยากเข้าไปใหญ่สำหรับการเขียนภาษา HTML แบบเดิมๆ

easyhome old
เขียนด้วยภาษา HTML & CSS ธรรมดา

ใช้ระบบจัดการเนื้อหาเว็บค่ายไหน?

แล้วเลือกใช้ตัวจัดการเว็บไซต์ตัวไหน ตอบว่าใช้ Joomla! 3.9 ณ วันนี้ และคงอัพเดทเรื่อยไปตามทีมพัฒนา ด้วยเหตุผลอะไร? ก็ชำนาญสุดล่ะครับ เพราะใช้ทำมาหากินานานหลายปีตั้งแต่สมัยยังเป็น Mambo จนเปลี่ยนทีมพัฒนามาเปลี่ยนชื่อเป็น Joomla! 1.x ก็ใช้เรื่อยมาจนมาถึง 3.9 ในวันนี้ ไม่ต้องถามว่าตัวอื่นใช้เป็นไหม? เพราะใช้เป็น แต่ถนัดน้อยกว่า เช่น Wordpres, Drupal, Concrete5 แต่ที่แทบจะหลับตาคลิกและโมดิฟายด์เทมเพลตง่ายก็ Joomla! นี่ล่ะครับ ใครถนัดอะไรใช้ตัวนั้นเถอะจะได้เสร็จเร็วๆ ไม่ต้องมานั่งงมเข็มทำให้ปวดหมองดีกว่า

easyhome new

ขับเคลื่อนด้วยระบบ Joomla! CMS ล่าสุด

ข้อมูลเดิมๆ ยังอยู่ไหม?

มีคำถามตามมาว่า ข้อมูลเดิมๆ จะยังเหลือไว้อีกใหม่หรือจะทำใหม่หมด ตอบ จะนำกลับมาบางส่วนที่คิดว่ายังเป็นประโยชน์ทันยุคสมัย ส่วนที่มันหมดยุคก็คงต้องหยุดไว้แค่นั้น แต่จะยังดูได้อยู่โดยจะทำลิงก์ไปที่เว็บเดิม (ได้ทำเมนูไว้ด้านบนชื่อ OLD SITE ให้แล้วครับ) ซึ่งคงจะไม่มีการอัพเดทแล้วนะ แช่แข็งไว้แค่นั้น และในภายภาคหน้าถึงกาลเวลาอันสมควร เห็นว่ามันล้าสมัยไปแล้วก็คงจะลบทิ้งไปครับ

นำเสนอเรื่องราวทันเหตุการณ์หรือเปล่า?

เทคโนโลยีมันก้าวเร็วมากในแต่ละวัน ผมทำเว็บไซต์นี้ไม่ใช่ประเภทนำเสนอข่าวสารไอทีล่าสุด แต่จะเป็นการนำเอาความรู้ที่มี ที่ได้ทดลองใช้งานแล้วมาบอกกล่าวกัน หลังจากได้ทดลองใช้งานและถูกจริต ถูกใจตัวผม ก็จะนำมาบอกกล่าวให้เพื่อนฝูงได้ทราบ นำไปใช้ต่อกันถ้ามันดีมีประโยชน์นะครับ ติดตามเราต่อไปได้เลย

new technology

จากใจทีมงาน : Webmaster of Easyhome in Thailand.
29 November 2018

สนับสนุนให้ Easyhome อยู่รับใช้ท่านตลอดไป ด้วยการคลิกแบนเนอร์ไปเยี่ยมผู้สนับสนุนของเราด้วยครับ


Windows & Linux

เมื่อจับวินโดว์มาคู่กับลีนุกส์ในเครื่องเดียวกัน สะดวก สบายใช้งานกันให้คล่องไปเลย

อ่านต่อ

MX Linux

มาลองเล่น MX Linux สำหรับคนที่คุ้นเคยกับวินโดว์ ลองแล้วแจ่มครับ เบา เร็ว และลื่นดังสายฟ้า

อ่านต่อ

Ubuntu Studio

Ubuntu 20.04 LTS ที่มาพร้อมซอฟท์แวร์มัลติมีเดีย ดูหนัง ฟังเพลง ตกแต่งภาพ ตัดต่อวีดิโอ แบบครบๆ แต่เครื่องต้องแรงหน่อยนะ

อ่านต่อ

Joomla! CMS

ระบบการจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์ยอดนิยม ที่คุณสามารถจัดการได้โดยง่าย เรามาเรียนรู้กันได้เลย

อ่านต่อ
นโยบายความเป็นส่วนตัว Our Policy

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เว็บไซต์ Easyhome in Thailand เว็บไซต์ของเรา ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)