Home Basic HTML Review Software More Tip & Tricks Download Software Site Map
Easyhome 2010
Ads 468x60
More Tip and Tricks Navigation Bar


 
ADS 250x250
 
ADS 125

NCN Karaoke on Web : www.singingweb.com

วามบันเทิงเล็ก ๆ ของนักเล่นคอมพิวเตอร์ คือการได้ระบายออกทางเสียง แน่นอนครับในที่นี้คือ การร้องเพลง หลาย ๆ ท่านก็เป็นเหมือนผม คือร้องให้คนอื่นฟังไม่ได้นอกจากตัวเอง แถมยังจำเนื้อร้องไม่ค่อยได้เสียด้วย ทางออกที่ดีที่สุดคือใช้โปรแกรมคาราโอเกะของ NCN มา เล่นในคอมพิวเตอร์ แล้วก็อ่าน (ร้อง) ตามหน้าจอไปแบบเบา ๆ ประเดี๋ยวโดนปาด้วยกระถางดอกไม้ให้คุณ (ฮา)

วันนี้ได้รับข่าวดีแจ้งมาจากคุณอุทัย เกียรติวิกรัย ผู้พัฒนาโปรแกรม NCN Karaoke (Pro4) ที่เรารู้จักกันดีนั่นแหละครับ คราวนี้ได้ซุ่มพัฒนาเอาใจคนร้องเพลงที่ชอบอินเทอร์เน็ตได้น้ำลายแตกฟองกันอีกคำรบหนึ่ง ด้วยการนำเอา NCN เล่นบน IE5 ดาวน์โหลดเพลง จากเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ตมาร้องในเครื่องเรา เสียงดีกว่าในดอสมากทีเดียว ผมรับประกันเลยแค่ลองวันแรกก็ไปกว่าสิบเพลงครับ สนใจไหมล่ะ ถ้าสนใจไม่ยากครับ ดาวน์โหลดโปรแกรมกันได้เลย Karaoke Player on Web 0.9d (1,548 KB) หรือจะคลิกแบนเนอร์ข้างล่างไปเยี่ยมชมเว็บก่อนก็ได้เลย

เมื่อได้โปรแกรมแกมาก็ติดตั้งกันโดยการคลายไฟล์ karaplayer.zip ออกมาเก็บในโฟลเดอร์ไหนก็ได้แล้วจัดการติดตั้งจากไฟล์ Setup.exe (อย่าลืมปิดบราวเซอร์ก่อนนะ) พอเสร็จแล้วเราไปที่เว็บ www.singingweb.com กันเลย หน้าตาเป็นอย่างข้างล่างนั่นแหละ

หน้าตาของเว็บ www.singingweb.com

ให้เลือกเพลงที่อยากจะตะโกนดังๆ ให้ข้างบ้านฟังสักเพลงกันเลย จะเห็นว่ามีหน้าต่างโหลดเพลงปรากฏดังภาพ

ดาวนโหลดเพลงจากเว็บมาเครื่องเรา

แน่นอน คุณสามารถคลิกดาวน์โหลดมาทำคิวเพลงได้เหมือนในดอสเลยครับ เอาหลายๆ เพลงเลยก็ได้จะได้ร้องต่อเนื่องไม่เสียอารมณ์ แต่ตอนนี้เพลงน้อยไปหน่อยนะครับ

มื่อดาวน์โหลดเสร็จ เพลงแรกจะเริ่มบรรเลงเลยทันที มีปุ่มควบคุมต่างๆ พร้อมเนื้อร้องให้เห็นที่ด้านล่างของจอ ลองวางเมาท์เหนือปุ่มต่างๆ ดูครับ เท่าที่ได้ทดลองร้องฟังเสียงตัวเองอย่างทรมานแล้วพบว่า เสียงดนตรีดีกว่าในเวอร์ชั่นบนดอสครับ เพราะซาวด์การ์ดได้เปล่งประสิทธิภาพของมันออกมาเต็มที่

หน้าต่างเครื่องเล่นเพลงคาราโอเกะ

ก็ทดลองกันดูครับ รายละเอียดต่างๆ ให้คุณอุทัยได้ชี้แจงในเว็บเองแล้วกัน ตอนนี้ขอร้องอีกสักสองสามเพลงก่อนนอนครับ (ฮ่าๆๆๆๆ) ขอเด็กมันยั่วหน่อยซิ.....

Alertขอแสดงความเสียใจกับสิ่งที่ดีๆ ที่ต้องจากไป

ด้วยเหตุผลของธุรกิจที่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้การนำเสนอเพลงบนเว็บไซต์แห่งนี้ต้องหยุดชะงัก ทั้งๆ ที่เป็นการส่งเสริมให้คนทั่วไปรู้จักความสุนทรีย์แห่งเสียงเพลงโดยที่ผู้จัดทำเว็บไม่ได้มีรายได้ใดๆ จากการนี้ แต่ก็ต้องยอมยกธงขาวให้กับความเห็นได้ของธุรกิจ เฮ้อ! นี่แหละประเทศไทย....

Click to Top

 

 

 

ProPlus KaraOK

โปรแกรมคาราโอเกะที่เล่นได้บนวินโดว์ไม่เกี่ยงซาวด์การ์ด ง่ายกว่าเจ้า NCN ที่ผมแนะนำไว้ครับ อยากได้เวอร์ชั่นใหม่ๆ พร้อมเพลงใหม่อีกเพียบก็เชิญไปดาวน์โหลดกันได้เลยครับที่เว็บไซต์ข้างล่าง

ProPlus KaraOK

ที่สำคัญคุณสามารถเปลี่ยนแปลงไดรว์และโฟลเดอร์ที่เก็บเพลงได้เอง เพิ่มเพลงเข้าไปได้ง่ายจากเพลงที่เคยใช้ในโปรแกรม NCN Karaoke เพราะมีห้องเก็บเพลงแบบเดียวกันครับ

ProPlus KaraOK 2

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ www.geocities.com/thai_karaok
Click to Top

 

red line
Home | What's new? | Basic HTML | Reviews Programs | Tip&Tricks | Download | Site Map
red line